Cách chọn điều hòa phù hợp với nhu cầu

admin 0975078668 04/12/2018
cach-chon-dieu-hoa-phu-hop-voi-nhu-cau

1 Công suất phù hợp

Khi chọn mua một chiếc máy điều hòa thì công suất của máy chính là yếu tố đầu tiên mà khách hàng cần quan tâm đến. Bạn nên chọn cho mình một chiếc điều hòa có công suất phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng. Đừng nên chọn máy thiếu hoặc thừa công suất so với diện tích phòng. Vì nếu điều hòa có công suất quá nhỏ máy sẽ làm lạnh liên tục, dẫn tới hao điện, nóng máy và độ bền giảm. Còn máy thừa công suất cũng sẽ gây hao điện cho người sử dụng.

Chọn công suất máy phù hợp.

Chọn công suất máy phù hợp.

Tuy nhiên, khi chọn mua máy nên chọn máy có công suất dư ra một tí, sẽ giúp thời gian làm lạnh nhanh hơn, vì khi máy đạt nhiệt độ cài đặt máy sẽ tự ngưng hoạt động, và những loại máy có công suất dư một chút sẽ có thời gian nghỉ nhiều hơn, giúp độ bền của máy cao hơn.

Xem thêm: Cách chọn công suất máy theo diện tích phòng

2 Chọn thương hiệu uy tín

Để an tâm hơn về chất lượng và các chế độ bảo hành của chiếc máy điều, bạn nên chọn mua ở các đại lý, siêu thị có thương hiệu uy tín và chất lượng trên toàn quốc. Vì điều hòa chính hãng sẽ có chất lượng tốt, chế độ bảo hành lâu, hạn chế được nhiều trục trặc do các máy không rõ nguồn gốc gây ra. Và chế độ bảo hành lâu sẽ giúp bạn đỡ tốn được chi phí lắp đặt sửa chữa trong một thời gian.

Một thương hiệu uy tín sẽ có một chế độ chăm sóc khách hàng tốt

Một thương hiệu uy tín sẽ có một chế độ chăm sóc khách hàng tốt

3 Giá cả phù hợp với nhu cầu

Hãy lựa chọn cho mình và cả gia đình một chiếc máy điều hòa hợp với túi tiền của mình. Trên thị trường hiện tại có rất nhiều mẫu mã máy điều hòa khác nhau, và nhiều các chức năng khác nhau.

4 Các nguyên nhân gây tỏa nhiệt nhiều 

Ngoài việc xem xét diện tích phòng, bạn cũng nên để mắt tới các thiết bị có khả năng tỏa nhiệt trong phòng của mình để chọn công suất máy cho phù hợp. Ví dụ các thứ tỏa nhiệt đó là máy tính, tivi hoặc các thiết bị điện tử có khả năng tỏa nhiệt cao. Ngoài ra nếu phòng bạn mua dùng cho tập thể dục, tập GYM hoặc dùng cho phòng nhiều người như quán ăn, nhà hàng, hội nghị, hoặc phòng không có tường cách nhiệt, đối với các trường hợp này thì bạn nên chọn máy điều hòa có công suất lớn hơn so với diện tích phòng. 

Nên chọn công suất làm lạnh lớn cho phòng có hoạt động nhiều

Nên chọn công suất làm lạnh lớn cho phòng có hoạt động nhiều

5 Thiết kế mẫu mã

Ngoài các yếu tố trên, thì yếu tố thẩm mỹ cũng được quan tâm đến. Một chiếc điều hòa có thiết kế đẹp sẽ tôn lên được vẻ sang trọng và tinh tế hơn cho căn phòng của bạn. Điều hòa cũng chính là một trong những nội thất trang trí cho căn phòng của bạn.

Thiết kế đẹp sẽ mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp sang trọng

Thiết kế đẹp sẽ mang đến cho căn phòng một vẻ đẹp sang trọng

Qua bài ở trên, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về cách chọn cho bạn và cả gia đình mình một chiếc máy điều hòa phù hợp với nhu cầu. Hãy theo dõi các bài viết của để cập nhật cho mình những thông tin hữu ích nhất.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN